Ngày hội khi tôi 18 tại trường THPT Trần Nhân Tông

Tin bài: Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk

Trường THPT Trần Nhân Tông

NGÀY HỘI “KHI TÔI 18”

Sáng ngày 21 tháng 04 năm 2018, Trường THPT Trần Nhân Tông huyện Eakar tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Tỉnh Đoàn và Huyện Đoàn đăng cai tổ chức ngày hội “Khi tôi 18”. Ngày hội có sự chỉ đạo, tổ chức và tham gia của các đồng chí đại diện Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, Huyện Đoàn Eakar, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh của 4 trường THPT và Trung tâm GD nghề nghiệp – GDTX trên địa bàn huyện Eakar.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng, phó bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Ngày hội)

Sân chơi được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi nổi của Đoàn trường THPT Trần Nhân Tông:

Tiếp đó là phần trao học bổng của tỉnh Đoàn cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của 4 trường THPT và TTGDNN-GDTX Eakar nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện.

Sau phần trao học bổng là các phần thi của các Đoàn trường THPT và TTGDNN-GDTX huyện Eakar như: Rung chuông vàng, nhảy dân vũ, hùng biện với chủ đề “Tuổi 18 vươn xa” và một phần thi dành cho khán giả.

(Hình ảnh phần thi hùng biện của các đơn vị)

Các phần thi đã diễn ra sinh động và hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các Đoàn viên thanh niên trong huyện Eakar nói chung và Đoàn viên thanh niên THPT Trần Nhân Tông nói riêng. Kết quả chung cuộc phần rung chuông vàng thuộc về 5 học sinh của các trường THPT Trần Quốc Toản, THPT Nguyễn Thái Bình và TTGDNN-GDTX Eakar. Ở phần thi Dân vũ Ban tổ chức đã trao giải nhất cho THPT Nguyễn Thái Bình, giải nhì cho THPT Ngô Gia Tự và giải ba cho TTGDNN-GDTX huyện Eakar.

(Đ/c Hoàng Thị Kim Nhung, phó bí thư Huyện đoàn Ea kar trao giải phần thi Dân vũ cho 3 đơn vị)

Phần thi hùng biện Giải nhất thuộc về THPT Trần Nhân Tông, giải nhì thuộc về THPT Nguyễn Thái Bình và giải ba thuộc về THPT Ngô Gia Tự.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng, phó bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất phần thi hùng biện cho trường Trần Nhân Tông)

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng, phó bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các thi sinh rung chuông vàng)

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng, phó bí thư Tỉnh đoàn trao cờ Lưu niệm cho các đơn vị)

Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên của trường THPT Trần Nhân Tông và hơn 100 đại biểu Tỉnh đoàn, Huyện ủy, Huyện đoàn, thầy cô giáo đến từ 5 trường đã tham gia và cổ vũ nhiệt tình cho ngày hội. Sân chơi khép lại nhưng dư âm của buổi sinh hoạt tập thể chắc sẽ còn đọng mãi trong trái tim của mỗi đoàn viên thanh niên trong toàn huyện nhà. Ngày hội “Khi tôi 18” hết sức ý nghĩa này sẽ giúp cho đoàn viên, thanh niên có thêm kĩ năng sống, năng động, nhiệt tình, lạc quan, yêu đời, tự tin, ý thức hơn về sự trưởng thành và tiếp thêm sức mạnh để tuổi trẻ học đường sẵn sàng bước vào chặng đường mới đầy thử thách, “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cống hiến thật nhiều cho Tổ quốc và  vươn tới thành công.

(Bài và ảnh: Nguyễn Phương – Đỗ Văn Đức- THPT Trần Nhân Tông)